Các biện pháp thi công phá dỡ nhà an toàn


Trong thời gian gần đây, dịch vụ phá dỡ nhà được khá nhiều người quan tâm. Tuy nhiên, phá dỡ nhà gồm những phương pháp nào, thi công ra làm sao thì không phải ai cũng biết. Bài viết sau đây sẽ chỉ rõ hơn các biện pháp thi công trong phá dwox công trình.

1. Phá dỡ nhà không hề đơn giản như chúng ta nghĩ


Để xây dựng được ngôi nhà trước tiên chúng ta cần phải có nền móng vững chắc, nền móng đó thường được làm bằng bêtông, cực kỳ chắc chắn. Bởi vì vậy, nên việc tháo dỡ một căn nhà không hề đơn giản.

Muốn phá dỡ một căn nhà cần huy động rất nhiều nhân công, cũng như các loại xe vận tải. Rất nhiều người nghĩ phá dỡ nhà chỉ đơn thuần dùng xe máy móc hay cần cẩu làm bể nền móng là được. Nhưng thực tế lại không đơn giản như thế.

2. Các biện pháp thi công trong phá dỡ


Biện pháp thi công phá dỡ nhà

 Biện pháp thi công phá dỡ nhà

  • Biện pháp phá dỡ nhà cũ bằng thủ công 

Biện pháp này được thực hiện bằng sức của con người mà không dùng đến máy móc, công nhân phá dỡ bằng búa điện cầm tay, hoặc bằng máy móc loại nhỏ.

Biện pháp trên thường được áp dụng cho các công trình có diện tích chật hẹp, đường vào công trường bị hạn chế. Thông thường các công trình được thi công bằng biện pháp này tại Hà Nội là các công trình nằm trong ngõ ngách máy móc không thể ra vào công trình được.

 - Biện pháp này có nhiều nhược điểm. Bởi vì, dùng sức hay các vật liệu như búa điện thì tốn rất nhiều thời gian cũng như kinh phí cho chủ đầu tư cũng như chủ nhà.

  • Biện pháp thi công phá dỡ bằng cơ giới (Máy móc)

Cụ thể biện pháp thi công phá dỡ nhà cũ bằng xe cơ giới là đơn vị nhà thầu sẽ điều động các loại xe cơ giới như: xe máy xúc cỡ lớn có đầu phá bê tông, đầu bóp bê tông để đưa vào phá dỡ công trình. Công trình sẽ được thi công từ trên xuống dưới.        

Để thực hiện biện pháp này đòi hỏi nhà thầu phải xin giấy phép thi công phá dỡ tại các cơ quan hành chính Nhà nước. Loại biện pháp tháo dỡ này thường được áp dụng cho các khu đất rộng, công trình lớn như: chung cư, nhà máy, xí nghiệp, nhà ở lớn,…


>>>>> Xem thêm: Phá dỡ công trình xây dựng cũ giá rẻ tại Hà Nội <<<<<

3. Những quy định của pháp luật về phá dỡ


Thi công phá dỡ nhà

 Thi công phá dỡ nhà

- Phải di chuyển người và tài sản ra khỏi công trình cần phá dỡ rồi mới tiến hành phá dỡ. 

- Phải có biển báo và giải pháp cách ly với khu vực xung quanh.

- Trong quá trình thi công hạn chế ở mức tối đa ảnh hưởng đến các hộ dân cư xung quanh, môi trường cũng như tài sản của chung. 

- Không được thực hiện việc phá dỡ nhà ở nằm trong khu dân cư trong khoảng thời gian từ 12 giờ đến 13 giờ và từ 22 giờ đến 05 giờ, trừ trường hợp khẩn cấp.

Dịch vụ phá dỡ nhà có những điều không giống chúng ta đang nghĩ. Quy trình thi công dịch vụ này thực không đơn giản. Nếu bạn còn có thắc mắc gì về dịch vụ này hãy liên hệ cho Công Ty cổ phần xây dựng Tam Hoa chúng tôi theo Website: tamhoa.com.vn hoặc gọi đến số Hotline: 0367.222.111 để được tư vấn.

>>>>>>> Key tìm kiếm: Các biện pháp thi công phá dỡ nhà <<<<<<<

 

Tư vấn liên quan