Chi phí phá dỡ nhà cũ như thế nào?


Phá dỡ nhà cũ để chuẩn bị mặt bằng thi công là một công việc vô cùng cần thiết, phải được tiến hành nhanh chóng, đạt đúc mục đích. Tuy vậy chi phí phá dỡ nhà cũ cũng là vấn đề được quan tâm nhiều, bài viết dưới đây sẽ nói cụ thể hơn về chi phí, đơn giá phá dỡ nhà.

1. Cách tính chi phí phá dỡ nhà

Chi phí luôn là vấn đề được quan tâm trong mọi dịch vụ và dịch vụ phá dỡ nhà cũng vậy. Chi phí dịch vụ phá dỡ nhà được tính theo hai phương án như sau:

- Thứ nhất tính theo giá trọn gói cho việc phá dỡ toàn bộ công trình

- Thứ hai là tính theo mét vuông phá dỡ nhà

Đối với tình hình thực tế thì đơn giá phá dỡ nhà không có một mức cụ thể nào vì các chi phí sẽ dựa trên tình hình thi công thực tế để tính toán, mỗi công trình phá dỡ có những đặc điểm khác nhau nên không thể có một đơn giá nào nhất định. Cụ thể hơn chi phí phá dỡ sẽ dựa vào vị trí công trình cần phá dỡ, loại công trình, tình trạng và nhu cầu của gia chủ...

2. Quy trình phá dỡ nhà cũ như thế nào?

Bước 1: Xin giấy phép để được phá dỡ nhà (Theo luật năm 2014)

Bước 2: Tiến hành khảo sát công trình cần phá dỡ để có thể lên phương án, kế hoạch thi công phá dỡ.

Bước 3: Che chắn, bao quanh khu vực phá dỡ để đảm bảo an toàn, không ảnh hưởng tới xung quanh.

Bước 4: Tập kết thiết bị máy móc chuyên dụng thi công

Bước 5: Tiến hành thi công phá dỡ công trình

Bước 6: Vận chuyển phế thải sau phá dỡ

Bước 7: Bàn giao mặt bằng.

3. Dịch vụ phá dỡ và các trường hợp trong khi phá dỡ

Không chỉ phá dỡ nhà cũ, trong dịch vụ phá dỡ cũng rất đa dạng như: Phá dỡ nhà xưởng, phá dỡ chung cư, phá dỡ cầu đường, phá dỡ nhà cao tầng, nhà trong hẻm nhỏ…

Công việc phá dỡ đòi hỏi độ chính xác và sự cẩn thận rất cao, phải có kinh nghiệm và kỹ thuật phá dỡ chuyên nghiệp.

Nếu phá dỡ công trình trong khu vực dân cư để có được mặt bằng tốt phải phá dỡ tất cả các công trình phụ, hạ tất cả cây xanh, di chuyển tất cả đất thừa. Tiến hành kiểm tra và ngắt toàn bộ đường điện, nước đồng thời chuẩn bị chỗ ở, nơi sinh hoạt cho nhân công.

Trong trường hợp với các công trình có mặt bằng thi công trũng, việc đầu tiên phải làm chính là gia cố nền đất. Để gia cố nền đất có thể sử dụng nhiều phương pháp khác nhau như: ép cọc tre, ép cọc bê tông cốt thép hay cọc khoan nhồi…

Còn đối với các công trình mặt bằng không được bằng phẳng mà gồ ghề thì công việc đầu tiên chính là san phẳng mặt bằng để vận chuyển phế thải ra khỏi khu vực thi công dễ dàng hơn.

Trên đây chính là những thông tin hữu ích về việc phá dỡ nhà cũ cũng như dịch vụ phá dỡ nhà. Để biết thêm thông tin chi tiết mời bạn truy cập Website: https://tamhoa.com.vn/ hoặc liên hệ qua Hotline: 0367.222.111 để được tư vấn trực tiếp. 

Các dịch vụ liên quan
Đào móng nhà
Ép cừ
Khoan cọc nhồi 
Chống văng nhà
| Khoan dẫn cọc