Ép cọc cừ thép U200, C200 như thế nào


Ép cọc cừ thép C200, U200 là phương pháp thi công nền móng hữu hiệu, thích hợp với nhiều công trình từ lớn đến vừa và nhỏ. Để hiểu hết về loại cừ thép này thì bạn cần tìm hiểu nhiều phương diện như cấu tạo, tác dụng...Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ ttrar lời cho câu hỏi ép cừ U200, C200 như thế nào?

1.Cọc cừ thép U200, C200 là gì?

Cọc cừ thép U200, C200 là loại cừ được làm từ thép, chuyên dụng cho các công trình gia cố nền móng. Loại cừ này được dùng để ngăn ngừa việc sụt lở đất ở công trình bên cạnh hoặc công trình kẹp giữa các công trình khác. Cừ u200, C200 dùng phổ biến nhất là các công trình nhà phố để chống sạt nở, chống lún gây ra nghiêng lún công trình bên cạnh.

Ép cọc cừ thép U200, C200

Hình ảnh cừ thép U200

Cừ U200, C200 có nhiều hình dạng và kích thước khác nhau linh động tùy thuộc vào từng công trình để lựa chọn loại cừ phù hợp. Tuy nhiên loại cừ U200,C200 nhận thấy thực tế được dùng nhiều cho các công trình hầm hay bán hầm chiếm phần lớn.

>>>>> Xem ngay Đơn giá ép cừ U200 <<<<<

2. Những sự cố có thể xảy ra khi không sử dụng ép cọc cừ U200, C200 

Trên thực tế khi tiến hành thi công các công trình nhất là đối với công trình thi công hầm hay bán hầm thường đào móng rất sâu, nếu không có những biện pháp gia cố nền móng như ép cừ U200, C200 sẽ gây ra nhiều sự cố không mong muốn. Những sự cố xảy ra gây ảnh hưởng tới tiến độ thi công và chi phí đền bù liên quan.

Ép cọc cừ thép U200, C200

Thi công ép cừ

- Đào móng quá sâu, sâu hơn 1m nhưng không sử dụng phương pháp ép cừ sẽ gây ra tình trạng sụt lún, đất trào xuống móng, gây lún móng nhà bên cạnh, dẫn đến nghiêng, nứt thậm chí gây sập nhà bên cạnh.

- Khi sử dụng ép cọc bê tông với số lượng lớn mà không dùng ép cừ U200 để hỗ trợ gây ra sự cố trồi móng, nứt tường gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng.

Những sự cố trên không hề nhỏ, một khi để xảy ra sự cố không chỉ mất thời gian, chậm tiến độ thi công mà còn mất rất nhiều chi phí khắc phục đền bù và nhiều việc gây cản trở thi công khác “Tiền mất tật mang”.

3. Tác dụng của cọc cừ U200, C200 là gì?

Nhìn những hậu quả bên trên quả thực nghiêm trọng chính vì vậy ép cừ U200, C200 sẽ là giải pháp ưu việt giúp đảm bảo an toàn cho công trình. Ép cọc cừ có tác dụng trong thi công nhiều hạng mục công trình như: Biệt thự, các công trình dân dụng, hầm, bán hầm, cầu đường… Phương pháp thi công này có tác dụng chống sạt lở, không gây ra trồi móng nhà bên cạnh khi thi công cọc bê tông, không gây ra nứt, trong quá trình đào móng sâu hơn 1m sẽ không gây ra nở móng.

Ép cọc cừ thép U200, C200

Thi công ép cọc cừ thép

Trên thực tế thi công các công trình nhà phố thương thi công móng rất sâu bên cạnh là thi công ép cọc, nếu gặp thời tiết xấu mưa gió mà không có giải pháp móng thì sẽ gây ra nhiều sự cố rất nguy hiểm. Chính vì thế phương pháp ép cọc cừ U200, C200 chính là giải pháp cho công trình của bạn.

Vừa rồi là những thông tin về ép cọc cừ U200, C200 để biết thêm thông tin chi tiết mời bạn truy cập Website: https://tamhoa.com.vn/ hoặc liên hệ qua Hotline: 0367.222.111 để được tư vấn trực tiếp.

 Các dịch vụ liên quan:
Dịch vụ ép cọc bê tông
Dịch vụ đào móng nhà
Dịch vụ khoan dẫn cọc