Khoan dẫn cọc|Tam Hoa

1. Khoan dẫn cọc là gì 

Khoan dẫn cọc là phương pháp dùng dung dịch bentonite để thi công nhằm tránh hiện tượng sập thành hố khoan

Địa chất dưới hố khoan khá phức tạp, có nhiều lớp đất đá nên để đảm bảo độ sâu của cọc cần phải xuyên qua lớp đất đá này. Đôi khi cường độ của lớp đất đá lớn hơn so với cọc bê tông nên cọc không thể xuyên qua được. Để giải quyết tình trạng này, người ta khoan dẫn trước khi thi công ép cọc bê tông.

2.  Khi nào cần khoan dẫn cọc bê tông

- Lớp đất đá có chỉ số SPT cao trong khi ứng suất của tải trọng ép dưới mũi cọc khó thẳng được nên cần khoan dẫn để đạt độ cao của mũi cọc

- Khoan dẫn qua thấu kính giúp đạt độ cao của cọc

Khoan dẫn cọc

- Tránh tình trạng chối giả khi ép cọc với địa hình là cát

- Khoan dẫn cọc giúp chống trượt khi khoan trong địa chất ở đồi núi và trung du

- Tránh gây mất an toàn cho các công trình trong các khu dân cư đông đúc

>>>>> Xem thêm chi tiết dịch vụ khoan dẫn cọc ép bê tông tại: https://tamhoa.com.vn/khoan-dan-coc.html <<<<<

3. Nguyên lý của phương pháp khoan dẫn cọc

- Trước khi ép cọc, người ta khoan một lỗ tại vị trí tâm cọc

- Chiều sâu hố khoan tùy thuộc vào lớp địa chất của công trình

- Lỗ khoan được bơm dung dịch bentonite để giữ thành hố khoan không bị sập. Các kỹ sư cần thử nghiệm sức chịu tải của cọc để đưa điều chỉnh số lượng cọc và chiều dài cọc cho phù hợp.

- Sau khi hoàn thành lỗ khoan, tiến hành đến công đoạn ép cọc bê tông

Khoan dẫn cọc

Hiện nay có rất nhiều đơn vị thi công khoan dẫn cọc bê tông, điều đó gây khó khăn cho các chủ đầu tư khi phải lựa chọn nhà thầu cho công trình của mình. Hãy đến với dịch vụ khoan dẫn cọc của công ty Tam Hoa. Chúng tôi luôn đặt chất lượng công trình lên hàng đầu. Với đội ngũ công nhân lành nghề, trang thiết bị máy móc hiện đại, Tam Hoa sẽ là lựa chọn đúng đắn cho công trình của bạn. Hãy để chúng tôi được đồng hành cùng bạn trên con đường tạo dựng ngôi nhà mới!

Trên đây là những thông tin về khoan dẫn cọc. Để biết thông tin chi tiết về dịch vụ khoan dẫn ép cọc bê tông, bạn hãy truy cập  hãy truy cập Website: tamhoa.com.vnhoặc gọi đến số Hotline: 0367.222.111 để được tư vấn trực tiếp.

Key: Khoan dẫn cọc