Những điểm lưu ý khi phá dỡ nhà dân, nhà cấp 4


Phá dỡ nhà dân, nhà cấp 4 là một công việc không hề đơn giản, trong quá trình phá dỡ phải chú trọng nhiều điểm để thi công được diễn ra an toàn và hoàn thành một cách chính xác đúng kỹ thuật.

1. Phá dỡ nhà dân, nhà cấp 4 hiện nay

Trên thực tế hiện nay việc phá dỡ nhà dân, nhà cấp 4 diễn ra cũng khá phổ biến ở nhiều thành phố, nội đô, khu đông dân cư...Chính vì những yếu tố như vậy nên nhiều dịch vụ phá dỡ nhà dân, phá dỡ công trình xuất hiện theo nhu cầu thực tế. Việc phá dỡ nhà trở lên không quá phức tạp hay khó khăn và đảm bảo an toàn.

 Phá dỡ một công trình là không hề đơn giản và có thể mất nhiều thời gian, đôi khi còn xảy ra những sự cố không mong muốn nếu không làm đúng kỹ thuật, đúng quy trình, đây là điểm đáng lưu ý trong quá trình phá dỡ

2. Hướng dẫn phá dỡ nhà dân, phá dỡ công trình

Để thi công phá dỡ nhà dân hay các công trình khác bạn nên có những kế hoạch thi công cụ thể. Đối với các công trình cần phá dỡ là công trình cá nhân thì việc phá dỡ sẽ không mấy phức tạp. Trước khi thi công phải căng bạt quây xung quanh nhà để tránh ảnh hưởng tới nhà lân cận. Công việc thi công sẽ làm đúng yêu cầu với gia chủ và phần đảm bảo kỹ thuật thi công sẽ thuộc về bên đơn vị phụ trách

Ngoài ra nếu phá dỡ các công trình công cộng, các công trình lớn (những trường hợp này phá dỡ khá khó khăn vì khối lượng phá dỡ lớn). Để thi công được cần phải giải phóng mặt bằng nhất là nơi đông dân cư sinh sống (công việc giải phóng tất nhiên phải xin phép được phê duyệt mới được thi công).

Lưu ý rằng không phải công trình nào cũng thi công phá dỡ đơn giản cho nên phải có kế hoạch à những trường hợp phòng bị để công tác thi công diễn ra trôi chảy nhất.

3. Đảm bảo an toàn và lưu ý khi phá dỡ nhà dân

Những yếu tố an toàn và những lưu ý khi phá dỡ nhà dân luôn luôn phải được chú ý cẩn thận để công việc được trôi chảy, phá dỡ an toàn.

- Nhận công trình phá dỡ và khảo sát công trình cần phá dỡ sau đó lên phương án thi công cụ thể đồng thời phải xin giấy phép để được tiến hành thi công.

- Che chắn xung quanh bằng bạt hay đồ chuyện dụng để che chắn cho công trình.

- Chuẩn bị máy móc, thiết bị cần để thi công và bảo quản cẩn thận tránh mất mát hay hỏng hóc.

- Sau khi thi công có thể thu gom sắt vụn, hay những thứ có thể tái sử dụng.

- Tiến hành móc móng và chuẩn bị xe để vận chuyển phế thải.

- Tiến hành bàn giao mặt bằng.

Trên đây chính là những thông tin hữu ích về công tác phá dỡ nhà dân, nhà cấp 4 và những lưu ý không thể bỏ qua khi thi công phá dỡ một công trình. Để biết thêm thông tin chi tiết mời bạn truy cập Website: https://tamhoa.com.vn/ hoặc liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0367.222.111 để nhận tư vấn tận tình.
Các dịch vụ liên quan
Đào móng nhà
Ép cừ

Khoan cọc nhồi 
Chống văng nhà