Tác dụng của cọc bê tông cốt thép đúc sẵn|Tam Hoa

Tác dụng của cọc bê tông cốt thép

Khi xây nhà trên nền đất yếu, để gia cố nền móng công trình người ta thường dùng phương pháp ép cọc bê tông cốt thép đúc sẵn. Qua đó ta có thể thấy rõ tác dụng của việc ép cọc bê tông là để làm cho ngôi nhà được vững chắc trên nền đất yếu. Nhưng để hiểu rõ hơn tác dụng của cọc bê tông như thế nào, chúng tôi sẽ giải thích cụ thể qua mấy ý sau.

dịch vụ ép cọc bê tông tại hà nội

Cọc bê tông cốt thép đúc sẵn làm việc như thế nào dưới móng công trình?

Để tránh việc công trình xây dựng mà cụ thể ở đây là ngôi nhà không được ngồi trên nền đất yếu, thì biện pháp ở đây là ta truyền tải trọng của công trình xuống nền đất tốt thông qua ép cọc bê tông. Cọc bê tông có 2 tác dụng chính.

Liên kết:>>>Pha do cong trinh<<<

+ Truyền tải trọng của công trình thông qua mũi cọc. Khi công trình xây dựng ngồi trên đầu cọc, tải trọng sẽ được truyền xuống nền đất tốt thông qua thân cọc bê tông, và cuối cùng là được truyền xuống mũi cọc để xuống được nền đất tốt.

dịch vụ ép cọc bê tông tại hà nội

+ Tải trọng của công trình còn được đỡ bởi lực ma sát xung quanh thân cọc.

Nói tóm lại cọc bê tông đúc sẵn khi được ép xuống thì ta có thể yên tâm tới chất lượng móng công trình về sau này. Chất lượng của móng cọc ép rất tốt, có tuổi thọ lớn, công trình có thể đứng vững trãi trong thời gian rất dài.
* Tin có thể bạn quan tâm:
- Báo giá ép cọc bê tông tại Hà Nội
-
Dịch vụ ép cừ tại Hà Nội

Mọi thông tin xin liên hệ thêm: Điện thoại (024) 66 70 9999 – Hotline 0367.222.111

Tư vấn liên quan